Bảo vệ thực vật

Rau an toàn không đảm bảo vệ sinh

Ngày 9.7, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm TP.Hà Nội đã có buổi họp tổng kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm. Theo báo cáo, TP đã tiến hành kiểm tra 57.666 lượt cơ sở, trong đó xử lý hành chính 7.113 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt 1.771 cơ sở với hơn 8,8 tỉ đồng.

rau-an-toan-khong-dam-bao-ve-sinh

Kiểm tra của Sở NN-PTNT Hà Nội  đối với các cơ sở sản xuất rau an toàn tại 5 quận, huyện gồm: Thanh Trì, Ba Vì, Mỹ Đức, Hà Đông và Từ Liêm phát hiện 36 trường hợp vi phạm trong sản xuất rau an toàn, trong đó có 26 trường hợp vi phạm trong công tác vệ sinh đồng ruộng, 1 trường hợp sử dụng thuốc ngoài danh mục, 3 trường hợp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sai (thuốc trên lúa nhưng dùng cho rau), 6 trường hợp phun phối trộn 3 loại thuốc/bình phun, không đúng quy trình an toàn.

Đại diện Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.Hà Nội cho biết kiểm tra vừa qua tại một hợp tác xã rau an toàn ở Vân Nội, Đông Anh đã phát hiện mặt hàng tại đây lại không có trong danh mục đăng ký của cơ sở sản xuất; một số loại rau có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại đóng gói nhãn mác rau an toàn chuyển vào các siêu thị lớn.

Post Comment